Kinh nghiệm giúp bác tài lựa chọn mẫu xe tải phù hợp

Thứ năm, 21/11/2019, 11:37 GMT+7

Khi các bác tài đự định mua một chiếc xe tải phục vụ kinh doanh cho cá nhân, hoặc doanh nghiệp, giữa rất nhiều các hãng, các dòng xe, mẫu xe, các đại lý... sẽ thật khó cho các bác tài lựa chọn. Vì vậy hãy tham khảo một vài kinh nghiệm khi lựa chọn.

Hy vọng Ô Tô Nam Á có thể hỗ trợ cho bác tài đưa ra một quyết định tốt nhất. Chúng tôi cung cấp nhiều dòng xe tải thuộc nhiều thương hiệu khác nhau. Việc lắng nghe và phân tích để gợi ý cho các bác tài sẽ được nhân viên Nam Á hỗ trợ tốt nhất.

Thứ nhất: Xác định mục đích sử dụng

Bạn nên xác định mục đích sử dụng xe trước khi chọn mua một chiếc xe tải. Xe khi mua về sẽ chở loại hàng gì, khối lượng thông thường là bao nhiêu, chở hàng nội thành hay liên tỉnh hoặc xuyên Việt, đường di chuyển là địa hình đồng bằng, đồi núi hay vùng sâu vùng xa chưa có đường xá tốt.

Thứ hai: mức ngân sách 

Vấn đề thứ hai là ngân sách bạn có thể đầu tư. Lưu ý, số tiền bạn cần tính sát cả các loại thuế phí như bảo hiểm, bảo trì đường bộ, đăng kiểm...

Ngân sách sẽ khiến cho các bác tài đau đầu nhất, tại Ô Tô Nam Á, các bác tài sẽ có các công cụ tính trả góp hoặc được nhân viên chúng tôi tư vấn về các thủ tục thanh toán, vay vốn... Tài chính eo hẹp, bác tài có thể chọn mẫu xe phổ thông, bền và tiết kiệm nhiên liệu. Tài chính dư giả, bác tài có thể lựa chọn thêm tiện nghi, các mẫu xe có nhiều tính năng hơn.

Thứ ba: chọn ra 3 dòng xe ưng ý nhất

Sau khi xác định được ngân sách, bác tài cần chọn ra 3 dòng xe ưng ý nhất. Tại thời điểm này, các bác tài hãy đặt lên bàn cân, so sánh chi tiết từng thông số, chương trình khuyến mãi... của 3 dòng xe trên và chọn ra chiếc đáp ứng được nhiều nhất yêu cầu của mình. Tiêu chí có thể kể ra như kích thước thùng xe, loại thùng xe, động cơ, đánh giá độ bền, chế độ bảo hành bảo dưỡng, khả năng thay thế phụ tùng...

Hãy tham khảo trước trên các website nhà sản xuất, các đại lý có bài viết phân tích hoặc giới thiệu xe bài bản.

Thứ tư: Chọn đại lý uy tín

Số lượng đại lý cung cấp xe có rất nhiều lựa chọn, bạn bỏ tiền, bạn hãy chọn người phục vụ bạn khiến bạn hài lòng nhất. Tại Ô Tô Nam Á các bác tài sẽ được tư vấn và hỗ trợ trong phần thanh toán, lựa chọn xe hoặc phân tích mức độ khả thi và khả năng hoàn vốn của các bác tài khi mua xe.

Đương nhiên, bác tài hãy tham khảo để so sánh, đánh giá về giá, chính sách chăm sóc, bảo hành, các khuyến mại,… Hãy tìm hiểu các đại lý xe tải uy tín, đảm bảo bán xe tải chính hãng, chất lượng, giá thành hợp lý cùng dịch vụ bảo hành tốt. Hãy tham khảo các cảm nhận của khách hàng tại đại lý qua kênh website, mạng xã hội, review đánh giá. 

Cuối cùng: đàm phán và lái thử

Hãy tìm hiểu về xe để có thể đàm phán tự tin, hiểu và quyết định khi được tư vấn hỗ trợ. Nếu có thể, hãy đi cùng người có nhiều kiến thức về xe hoặc là một thợ sửa xe giỏi. Dù bạn có mất tiền để thuê những người này đi cùng thì nó cũng không đáng gì so với việc bạn chọn nhầm xe.

Và cũng nên lái thử đúng không? Hãy trải nghiệm 1 lần nữa trước khi xuống tiền nha bác tài! Mọi vấn đề mua bán xe hoàn tất bằng việc bàn giao giấy tờ và xe.

Thông tin đại lý Ô Tô Nam Á

Địa chỉ: 2/8 Quốc lộ 13 , Phường Vĩnh Phú, TX. Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0274 6334 666

Ý kiến bạn đọc